Cuốn Thư Câu Đối Nền Đỏ Cao Cấp 176cm

cam kết sản phẩm

Đảm bảo giá thấp nhất
Cam kết đúng chất lượng và chủng loại sản phẩm Đại Bái
Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm tinh xảo cao cấp cần tư vấn và liên hệ trước khi mua hàng

Nếu cần tư vấn ngay, quý khách vui lòng gọi:

Mô tả

Bộ cuốn thư câu đối nền đỏ cao cấp tinh xảo dài 1.76m

Bộ sản phẩm gồm: 1 cuốn thư kích thước 1.76mx0.86mx0.7mm

Trọng lượng: 15.2 kg / bộ

1 đôi câu đối kích thước: 0.28×1.76m ( 1 loại câu đối thẳng và 1 loại câu đối cong ôm cột )

Chất liệu đồng vàng tấm nhập khẩu

Hình thức: chạm thúc thủ công thuần túy, nổi sắc nét chênh bong, kỹ, màu đồng vàng đánh bóng nền vẽ sơn đỏ, khung xương inox có móc treo sẵn

Ý nghĩa của bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang 

Phần chính giữa là chiếc cuốn thư là dạng bình phong có tác dụng che chắn, bảo vệ chống tà khí sâm nhập vào không gian linh thiêng,

Ngày nay ý nghĩa của cuốn thư được áp dụng vào các công trình tâm linh văn hóa là chính.

Cuốn Thư Đồng

Cuốn thư có một bên là bút một bên là kiếm, tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh, do đó nó có giá trị trong phong thủy rất cao, không sợ tà khí.

Cuốn thư còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, những hoa văn tinh xảo cổ kính trên thân cuốn thư rất bắt mắt và thể hiện được trình độ tay nghề của người thợ.

Trên cùng là biểu tượng chính diện song long chầu nguyệt

biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên cuốn thư mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

cuốn thư câu đối bằng đồng

Hai bên là hình thúc chạm hoa hồng và chim hỉ tước theo quan niệm văn hóa của người trung thì chim hỉ tước là loài chim báo hiệu của sự may mắn, những điều tốt đẹp, tiếng hót lảnh lót của loài chim này chính là báo hiệu cho những điều tốt lành sẽ đến .

một người đi xa nếu nghe được tiếng chim hỷ tước, thì đó là ý nghĩa của điềm báo tâm tưởng sự thành

Đối với người phương đông nói chung thì chim hỷ tước đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.rất nhiều hình ảnh tranh treo tường, hay câu đối xuân, .. đều sử dụng hình ảnh chim hỷ tước để làm nổi bật không khí hân hoan,vui tươi, may mắn của gia chủ.

Phía dưới là phần thúc chạm hình ảnh mặt hổ phù có tác dụng

  • trấn trạch gia đạo sở hữu năng lượng dương khí mạnh mẽ
  • Hổ Phù – linh vật hóa sát, phản chiếu tà khí, cải thiện trường khí gia đạo
  • Tác dụng chiêu phúc bình an, cầu phúc gia đạo luôn được yên ổn

 

Đức Lưu Quang có ý nghĩa muốn nói đến những công đức của tổ tiên lưu truyền cho con cháu, soi sáng đường đi của các thế hệ sau, phù hộ cho con cháu những điều tốt đẹp và may mắn. Sử dụng bộ Đức Lưu Quang trong gia đình là ca ngợi phúc đức của cha ông, cầu mong cha ông phù hộ, gia đình hưng thịnh.

Bộ Đức Lưu Quang muốn hướng con cháu thệ hế sau phải lấy chữ Đức làm đầu. Làm việc gì cũng cần phải cân nhắc xem xét đúng với lễ nghĩa, đạo đức con người để được đức độ tỏa sáng muôn đời.

Về giá trị thẩm mỹ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang mang lại sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

 

Hai Câu đối trải dài đối xứng chau chuốt từng đường nét câu chữ

Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiểu tôn hiền vạn đại vinh

2 câu đối mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về tổ tông đạo đức so với tử hiếu tôn hiền, với sự chân thành và ý nghĩa của công đức ông cha sẽ còn giữ mãi sau này , người đi sau đang luôn thừa hưởng dòng phúc,dòng đức của các thế hệ tổ tiên đi trước, vì vậy mà ơn đức tổ tiền để lại cho con cháu ngàn đời sau .kế thừa hưng thịnh

Trong đó cũng là lời dậy của ông bà cha mẹ về lễ nghĩa, về việc biết ơn tôn kính với các thế hệ tổ tiên tiền tổ .

 

 

 

Thông tin bổ sung

Kích thước 176 × 86 cm