Ngai thờ đồng

cam kết sản phẩm

Đảm bảo giá thấp nhất
Cam kết đúng chất lượng và chủng loại sản phẩm Đại Bái
Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Nếu cần tư vấn ngay, quý khách vui lòng gọi:

Mô tả

  1. Ngai thờ là gì. Ngai thờ (hay còn gọi là Ỷ thờ) và có nơi gọi là Khám thờ là một đồ vật được dùng trên các không gian thờ tự như ban thờ gia tiên, dòng họ, đền, chùa, lăng, miếu…có dạng như 1 chiếc ngai rồng (hay chiếc ghế) với tượng trưng là nơi cao quý nhất, nơi an vị, vị trí của những bậc tiền bối, tổ tiên tiền tổ, các vị thần linh quan sát, chứng giám, phù hộ độ trì cho con cháu trong gia đình, dòng tộc, làng xã.                                                                                                                                                                                                                                      Ngai thờ bằng đồng 2 màu hun và vàng đồng (có bài vị đặt trên)
  2. Ngai thờ có tác dụng gì. Được đặt như thế nào

Ngai thờ và bài vị là 2 vật dụng có thể sắp xếp chuẩn, là trong ngai thờ có thể đặt bài vị đại diện cho sự có mặt của những người đã mất trong gia đình,

trong không gian thờ cúng ấy, ngai thờ là vật rất linh thiêng, chứng giám lòng thành của con cháu đối với người đã khuất.

Ngai cần được đặt ngay vị trí giữa và trong cùng trên mặt bàn thờ. Trong ngai sẽ đặt thần chủ hoặc ngai thờ bài vị thể hiện sự có mặt, hiện diện của người được thờ

Ngai thờ đồng vàng đồng được bày trí chính giữa, nơi cao nhất

  1. Khi nào bày trí ngai thờ.

Ngai thờ là sự thể hiện lòng thành kính, ling thiêng của con cháu giành cho không gian thờ tự, nhưng không phải không gian nào cũng có thể bày ngai thờ, mà ngai thờ thường dành cho những không gian thờ của con trai trưởng, trưởng họ, trưởng dòng tộc, hay ban thờ cao nhất trong đền thờ, lăng miếu, để giành cho vị trí của những tiền bối hoặc các vị thần linh có vị trí trong gia đình, dòng họ hay đền chùa, ngai thờ được lưu truyền từ đời này qua đời khác với mong muốn nối tiếp truyền thống thờ cúng ông cha, biết ơn tổ tiên và các đấng sinh thành.

  1. Có những loại ngai thờ nào.

Hiện nay trên thị trường thường có 2 loại chất liệu làm ngai thờ bằng gỗ hoặc bằng đồng. nhưng với chất liệu bằng đồng thì lại được ưa chuộng hơn thì tính ưu việt ko bị cong vênh, mối mọt, và tính thẩm mĩ vô cùng cao.

Với chất liệu bằng đồng thì sẽ có 2 dạng là đúc và gò. Dạng đúc sẽ tốn chi phí và quá nặng, nên gò là ưu việt nhất.

Sản phẩm được làm từ chất liệu đồng nguyên tấm nhập khẩu có tỉ lệ nguyên chất cao dày từ 0.6-0.8mm bền dẻo, dễ định hình, tạo khối khuôn nên hiện nay trên thị trường đến 99% là hàng gò đồng

.

Ngai thờ bằng gỗ thiếp vàng

 

Ngai thờ gò đồng

  1. Ngai thờ bằng đồng được chế tác như thế nào

Ngai thờ đẹp thường được làm từ đồng tấm nhập khẩu và chạm trổ tỉ mỉ, cầu kì. Ngai thờ bằng đồng có các họa tiết từ đơn giản đến phức tạp, phổ biến nhất là mẫu mã: 2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu hướng mặt về phía trước, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là hình mặt nguyệt,

Các chi tiết được uốn chạm thủ công, cắt ghép vào thành một khối nhất định, tạo ra 1 sản phẩm vô cùng đẹp và thẩm mĩ cao.

  1. Cách bày trí ngai thờ đồng:

Khi đi mua ngai thờ, gia chủ nên chọn loại phù hợp không gian thờ cúng hoặc thiết kế bàn thờ.

Ngai thờ cần đặt tại nơi cao nhất để ông bà, tổ tiên chứng giám và dễ dàng quan sát con cháu và phù hộ cho gia đình. Cách bố trí ngai thờ cần hết sức lưu ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ, phát huy tốt ý nghĩa của ngai thờ.

Một số kích thước phổ biến của ngai thờ

Cao 68, Ngang , 43×34, , rộng 52x62cm

Cao 86, ngang 48- rộng 58cm

Cao 96cm, ngang 52cm, rộng 62 cm

Màu sắc có 2 màu vàng đồng và giả cổ, với đồng tấm nhập khẩu có độ dầy từ 6-8 dem tùy từng vị tr

7. Mua ngai thờ ở đâu?

Hiện nay ngai thờ bằng đồng được sản xuất phổ biến tại các làng nghề gò đúc đồng, và được phân phối đi rộng rãi trên toàn các đại lý khắp đất nước, khi mua ngai thờ nên chọn cơ sở có độ tin cậy, trung thực trong kinh doanh để mua hàng, các bác có thể tham khảo giá thành tại cơ sở đồ đồng Việt Anh để có thêm thông tin chính xác nhất về sản phẩm này. Chúng tôi Đồ Đồng Việt Anh có cửa hàng phân phối tại làng nghề Đại Bái Bắc Ninh với giá cả cạnh tranh và phong phú vì ko phải tốn kém chi phí như ở các cửa hàng trên thành phố lớn.

Hotline: 0988085667

Địa chỉ: Cụm công nghiệp làng nghề Đại Bái huyện gia bình bắc ninh.

Tham khảo các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng