Tượng Chân Dung Cao 42cm

cam kết sản phẩm

Đảm bảo giá thấp nhất
Cam kết đúng chất lượng và chủng loại sản phẩm Đại Bái
Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thông tin sản phẩm

18,000,000

Tượng đồng cao 42cm ngang 36cm  nặng khoảng 13 kg

Chất liệu đồng đỏ cao cấp, đúc hoàn toàn thủ công

Xuất xứ: Đồ Đồng Đại Bái Việt Anh

Kích thước khác: 30-35-38-42-48-55-60cm …

Nếu cần tư vấn ngay, quý khách vui lòng gọi:

Mô tả

 

Ý nghĩa sâu xa của đúc tượng chân dung bằng đồng

Đúc tượng chân dung bằng đồng từ lâu đã quen thuộc đối với mọi người. Ngoài mang ý nghĩa về tâm linh, việc làm này còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc dành cho ông bà, tổ tiên. Nó chính là một món quà mà con cháu muốn dành tặng để lưu giữ muôn đời.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn rõ hơn ý nghĩa của tượng chân dung và địa điểm để giúp bạn có thể đúc được những bức tượng đồng ưng ý nhé.

Ý nghĩa của đúc tượng đồng chân dung?

Khoa học kĩ thuật phát triển, công nghệ cao được ứng dụng vào nhiều hơn trong thực tiễn, giúp con người giảm tải rất nhiều sức lao động. Đúc tượng bằng đồng hiện nay đã được thực hiện với công nghệ khá cao, đem lại độ chính xác chân thực cho từng sản phẩm.

Thể hiện sự hiếu kính qua bức tượng đồng

Đúc tượng chân dung người đã khuất thể hiện sự tôn kính của con cháu với tổ tiên, một cách tưởng nhớ với lòng thành kính tôn nghiêm. Với mỗi bức tượng đồng được đúc ra đều mang ý nghĩa tri ân người được đúc tượng.

 

Những người đã khuất như vẫn mãi còn đây bên cạnh che chở thôi thúc con cháu, đời sau khi nhìn những bức tượng cũng cảm thấy ấm lòng và vơi đi nỗi nhớ những người quá cố.

 

Nghệ nhân đúc tượng đồng chân dung cần có sự khéo léo, tỉ mỉ để thổi hồn vào bức tượng, làm cho bức tượng toát lên vẻ thần thái nhưng cũng rất chân thực, gần gũi.

 

Việc đúc tượng đồng không chỉ là một nghề mà nó còn là nét văn hóa truyền thống. Từ xưa đến nay, thờ cúng tổ tiên luôn là một nét văn hóa, một ý nghĩ tâm linh cũng như một tín ngưỡng đối với mỗi con người Việt Nam.

 

Hiện nay, mỗi gia đình đều có một bàn thờ trang nghiêm để tưởng nhớ về gia tiên với lòng biết ơn và kính trọng vô bờ bến. Và việc thờ phụng tổ tiên bằng tượng đồng đã phổ biến hơn trước. Nhiều gia đình đã thay việc thờ phụng tổ tiên qua ảnh bằng tượng đồng chân dung.

 

Thờ phụng tổ tiên bằng đúc tượng đồng chân dung bằng đồng hiện nay như một việc thể hiện đẳng cấp của mỗi gia đình, ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, điều này giúp gia chủ khẳng định gia thế của mình.

Quy trình tạo nên một bức tượng chân dung bằng đồng

Để tạo ra một bức tượng chân dung bằng đồng đẹp, ta cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu đồng, địa chỉ đúc đồng uy tín. Và quan trọng các khâu đúc đồng cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Cung cấp  Hình ảnh và nguyên vật liệu sử dụng

Bước 2: Đắp mẫu và gửi khách hàng duyệt mẫu

Bước 3: Tạo khuôn sau khi khách hàng chỉnh sửa

Bước 4: Nấu chảy nguyên liệu đúc tượng

Bước 5: Rót đồng nóng chảy vào khuôn

Bước 6: Tháo khuôn, chỉnh sửa và hoàn thiện màu